G-2SS5KDXDJ9.

Tin tức

Tin tức

Tin tức

Tin tức

Kinh nghiệm đi dịch thuật công chứng nhất định bạn phải nhớ

Dịch thuật công chứng ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên không ít trường hợp vì thiếu kinh nghiệm đi dịch thuật công chứng mà kết quả nhận về không được như ý.

Quy định về sao y bản chính và cách cấp bản sao từ bản chính?

Về sao y bản chính, văn bản hiện hành đang điều chỉnh lĩnh vực này là Nghị định số 30/2020/NĐ-CP. Trên thực tế, thuật ngữ thường được sử dụng trong các văn bản pháp luật không phải là thuật ngữ "Sao y bản chính".

Công chứng bản dịch tại Đà Nẵng và những điều cần biết

Những giấy tờ cá nhân đi du học, xin việc làm, công tác, kết hôn, chứng minh năng lực tài chính, hoặc giao kết thương mại … đều phải tiến hành dịch thuật và công chứng bản dịch khi sử dụng ở quốc gia khác, ngoại trừ những trường hợp khác.

Văn bản công chứng có thời hạn bao lâu? Khi nào hết hạn?

Thời hạn có hiệu lực của văn bản công chứng là vấn đề mà rất nhiều độc giả thắc mắc khi ngày nay, các giao dịch, hồ sơ phải thực hiện qua công chứng rất nhiều. Vậy văn bản công chứng bao lâu hết hạn?

Dịch thuật công chứng tại Đà Nẵng và những vấn đề có thể bạn chưa biết

Nhiều khách hàng cứ nghĩ công chứng giấy tờ và dịch thuật công chứng là giống nhau và gặp không ít những khó khăn trong quá trình đi mang tài liệu dịch thuật đi công chứng.

Sao y bản chính tại Đà Nẵng là gì? Bản sao y được sử dụng như thế nào và trong thời hạn bao lâu?

Một số cơ quan, tổ chức khi thực hiện giao dịch, thủ tục yêu cầu giấy tờ phải sao y bản chính? Vậy bản sao y được sử dụng như thế nào và trong thời hạn bao lâu?

Công chứng di chúc là gì, giấy tờ và thủ tục như thế nào?

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Di chúc phải được lập thành văn bản; nếu không thể lập được di chúc bằng văn bản thì có thể di chúc miệng.

Công chứng văn bản từ chối nhận di sản thừa kế ở đâu?

Khi một người chết, tài sản của họ được chia thừa kế cho những người được thừa kế. Trong những năm gần đây, các tranh chấp đã nảy sinh về di sản thừa kế xảy ra rất phổ biến.

Công chứng, chứng thực di chúc như thế nào?

Di chúc bằng văn bản được công chứng, chứng thực có hiệu lực pháp lý cao hơn các hình thức di chúc khác. Vậy pháp luật quy định việc công chứng, chứng thực di chúc như thế nào?

Hiểu đúng về bản gốc, bản chính, bản sao của văn bản

Bài viết này sẽ giải thích về bản gốc, bản chính, bản sao của văn bản để bạn đọc có cách hiểu đúng đắn nhất dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành.

Tầm Quan Trọng Của Dịch Thuật Công Chứng 2023 tại Đà Nẵng

Bạn đang tìm hiểu về dịch thuật công chứng? Bạn không biết tài liệu của mình có cần phải dịch thuật công chứng hay không?

Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá liệu có cần công chứng hay không?

Khi trúng đấu giá, việc các bên sẽ ký kết hợp đồng mua bán tài sản đấu giá. Và vấn đề được nhiều người quan tâm là liệu hợp đồng mua bán tài sản đấu giá có phải công chứng hoặc chứng thực không?

Khi nào chúng ta cần dịch thuật công chứng tại Đà Nẵng?

Dịch thuật công chứng là nhu cầu của rất nhiều đối tượng khách hàng hiện nay trên thị trường. Điều này đã tạo điều kiện cho loại hình dịch vụ này phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Bản sao y bản chính tại Đà Nẵng có dùng để chứng thực được không?

Bản sao chứng thực từ bản chính (bản sao y bản chính) được sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch. Vậy có thể dùng bản sao y bản chính đó để chứng thực không?

Hợp đồng ủy quyền có bắt buộc phải công chứng 2023?

Thực tế thấy được rằng việc ủy quyền hiện nay đang diễn ra ngày càng phổ biến, một số trường hợp dựa vào sự tin tưởng lẫn nhau nên chỉ ủy quyền bằng lời nói, tuy nhiên để đảm bảo được quyền lợi của các bên một cách tốt nhất thì nên lập văn bản ủy quyền.

Di chúc không công chứng, chứng thực có hợp pháp không?

Hiện nay, có rất nhiều vấn đề trong quan hề tài sản phát sinh, nhất là về thừa kế. Thừa kế là việc người có di sản để lại di sản của mình cho những người còn sống, Người để lại di sản có thể để lại di chúc hoặc không để lại di chúc.